Recommend

Review : หนังดี by 周杰伦

posted on 26 May 2008 16:50 by chowayo in doo-station

หลังจากที่อัพเกี่ยวกับทั้งเจ๊และเฮียที่ศัลฯภาคหนึ่งไปแล้ว ก็ได้กำลังเก็บรูปที่ไปเจอ๊ะมาอยู่ เท่าที่มีตอนนี้ก็น้อยมากๆ อ่อ แต่ว่าภาคสองอาจจะออกแนวภาพในวัยเด็ก ส่วนจะศัลฯหรือไม่ศัลก็ต้องใช้วิจารณญาณกันเอาเอง

 

แหม...เกริ่นหัวมาซะเกาหลีแล้ว เนื้อในเอนทรีย์ก็ต้องเป็น..... ไต้หวันอ่ะจ่ะ (พูดเหมือนจะเกาหลีเนอะ) แต่ว่าเป็นเกี่ยวกับภาพยนตร์ ซื้อเก็บเอาไว้ตั้งนานแล้ว แต่ยังทำใจดูไม่ได้ เพราะไม่กล้าดู(แป่ววว) เพราะเรื่องนี้เฮีย周เค้าลงมือกำกับเองเชียวนาาาา เรื่องเพลงเราก็ชอบเฮียเค้าอยู่หรอก แต่เรื่องหนังเนี่ย ตอนแรกยังไม่ไว้ใจ แต่ตอนนี้ขอบอกว่ารักเฮียสุดๆๆๆๆๆ

 

ถ้าใครเป็นแฟนคลับต้องรู้แน่ว่าใครคือเฮีย周 แต่ถ้าใครไม่รู้ ก็อยากจะบอกว่าเฮียที่ว่าคือโจวเจี๋ยหลุน (周杰伦) อ๊ะ..แต่ว่ายังไม่ได้ดูกังฟูดั้งเลยอ่ะ เดี๋ยวจะไปหาดู

ปล. ช่วงนี้ความรู้สึกระหว่างเรากับเกาหลีกำลังเนิ้บๆอยู่ ไม่ดี๋ด๊าเท่าไหร่ เพราะกำลังเครียดกับภาษาจีนอย่างหนักหน่วง

 

เอ่อ ลืมบอกว่าชื่อหนังที่จะลงคือ Secret รักเรา๐กัลปาวสาน

 

ชื่อ : Secret รักเรา๐กัลปาวสาน

แนว : โรแมนติก

นักแสดงนำ : 周杰伦(โจวเจี๋ยหลุน) , 桂纶镁(กุ้ยหลุนเหม่ย) , 黄秋生(แอนโทนี่ หว่องหรือหวางชิวเซิง)

ผู้กำกับ : 周杰伦(โจวเจี๋ยหลุน)

 

เรื่องย่อ :

เจี๋ยหลุน มีพ่อเป็นครูสอนดนตรีที่โรงเรียนมัธยมทัมคัง ทั้งคู่ต่างมีฝีมือการเล่นเครื่องดนตรีเป็นอย่างดี ในวันแรกที่เจี๋ยหลุนเข้าโรงเรียนเดียวกับที่พ่อสอนเขาก็ได้ยินเสียงเปียโนที่ทำให้เขาต้องเดินตามหาจนได้พบกับ ยู เด็กสาวผู้เล่นเปียโนในห้องเก่าๆและเธอเป็นเพื่อนร่วมห้องกับเขา... ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มขึ้นตรงนั้น และได้ใกล้ชิดมากขึ้นทุกวัน ชื่อของภาพยนตร์มากจากคำถามของเจี๋ยหลุนที่ถามยูว่า "ท่วงทำนองเพลงอะไรที่เธอเล่นในวันแรกที่เราเจอกัน" ยูกระซิบที่ข้างหูของเขาว่า "มันเป็นความลับ" จนวันหนึ่ง เจี๋ยหลุนนัดพบยูในห้องดนตรี แต่บางอย่างทำให้ทั้งสองคนคลาดกัน จากวันนั้นยูไม่เคยมาพบเขาอีกราวกับเธออันตรธานจากโลกนี้ไป เจี๋ยหลุนต้องประหลาดใจยิ่งขึ้น เมื่อเขาได้ภาพถ่ายของยู แต่ในภาพเธอยืนคู่กับ ชิว พ่อของเขา! และความลับของยูกับบทเพลงปริศนาของเธอกำลังจะเฉลย...

 

ว ิจารณ์ซักหน่อย :

หนังเรื่องนี้ไม่ได้ทำให้เศร้าจนน้ำตาตกใน(เว่อร์) หรือน้ำตาไหลพรากๆอย่างหนังเกาหลี แต่...! มันสนุกดี(นี่เค้าเรียกว่าวิจารณ์รึ) แม้บางฉากอาจจะตัดไปทื่อๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้งงในการดู ตอนแรกที่ดู แอบด่า ฉิงอี่ แหม..เจี๋ยหลุ่นเค้าถามชื่อเสียวอี่ แต่เจ๊ฉิงอีดันตอบแทนซะงั้น ดูแล้วรู้สึกเจ๊เค้าหลงตัวเองเอามากๆป เหมือนจะเด่นแต่ไม่เด่นน่ะ ส่วนนางเอก ตอนแรกว่าไม่น่ารัก แต่พอดูไปดูมาก็ ไม่น่ารักเหมือนเดิม (เอ้าท์.....) พูดเล่นน่ะ นางเอกก็น่ารักดี เ็ห็นนายเอกกะนางเอก (กล้าเล่นเนอะ) เค้าเล่นเปียนูคู่กัน ก็อยากเล่นเป็นคู่กะเค้ามั้ง ถ้านิ้วเรายาวกว่านี้น่ะ จำทำไงได้ล่ะ ก็ดั้นเกินมานิ้วสั้น ป้อมเองอ่ะ (พูดแล้วเศร้า แต่ก็น่ะรัก...ซะงั้นอ่ะ)

 

AhA ! :

ก่อนจะเลื่อนกันไปดูภาพตัวอย่าง เราก็มีสิ่งแปลกปลอมในคอมเม้นของผู้ชมที่มีต่อหนังเรื่องนี้

ผิดคนอ๊ะเปล่าาาาาาาา

 

รูปตัวอย่างฉากในภาพยนตร์:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

secret ดูแล้วเหมือนกันเรื่องนี้น่ารักมากเลยเนอะ
ชอบเพลงประกอบด้วยล่ะ มีเพลงเพราะๆ
ให้ฟังตลอดทั้งเรื่องเลย big smile

#1 By chenlee on 2008-06-01 09:16